Danh mục

Một số vitamin cần thiết giúp duy trì phong độ đàn ông

2021-03-02 17:10:37
304

Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia cấu tạo tế bào, quá trình chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Đồng thời giúp cơ thể quý ông khỏe mạnh, duy trì bản lĩnh "Yêu"...

Vậy vitamin là gì? Những loại vitamin nào giúp phái mạnh duy trì bản lĩnh đích thực?

+ Nói đơn giản thì Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, phần lớn phải lấy tích hợp từ bên ngoài vào thông qua các loại thực phẩm sử dụng hằng ngày.

+ Tuy Vitamin chỉ tồn tại trong cơ thể với một lượng nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sống của cơ thể, trong đó có tình dục. Một số loại vitamin dưới đây rất cần thiết cho cánh mày râu để tăng cường khả năng tình dục và hỗ trợ sinh sản.

 

vitamin cần thiết giúp duy trì phong độ đàn ông

 

Vitamin E

+ Đây là loại vitamin chính giúp điều tiết hoạt động của các tuyến sinh dục.

+ Vitamin E có khả năng chống ôxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào sinh sản của nam giới, làm gia tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

+ Việc kết hợp cung cấp đầy đủ vitamin E và A còn có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu trong các cơ quan sinh dục và thúc đẩy nhanh quá trình sản sinh và phát triển của tinh trùng.

+ Các loại thực phẩm giàu vitamin E như Dầu thực vật, thịt nạc, sữa, vừng, lạc, hạnh đào và các chế phẩm từ sữa, đậu tương, trứng gà...

 

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E

 

Vitamin C

+ Theo nghiên cứu cho thấy, trong tinh hoàn của người đàn ông có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 50 lần so với các tế bào khác.

+ Cơ thể thiếu hụt vitamin C sẽ dẫn đến việc các tinh trùng bị kết dính.

+ Ngoài ra, Vitamin C còn có tác dụng bảo vệ và ngăn chặn hiện tượng ôxy hóa các gen DNA di truyền vốn có trong các tế bào tinh trùng.

+ Thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C như táo, cam, quýt, các loại rau xanh, rau hẹ, rau bina, ớt tươi…

 

Các loại thực phẩm giàu Vitamin C

 

Vitamin B12

+ Có tác dụng chống lại việc tiêu hao năng lượng của cơ thể khi sinh hoạt tình dục.

+ Góp phần thúc đẩy việc sản sinh cũng như nâng cao chất lượng tinh trùng.

+ Bên cạnh đó, Vitamin B12 còn là loại hormon giúp tăng cường khả năng tình dục đồng thời giúp ngăn chứng mất trí nhớ khi về già.

+ Vitamin B12 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt lợn, trứng, sữa, pho mát…

 

Các loại thực phẩm giàu Vitamin B12

Vitamin B6

+ Giúp duy trì năng lượng cho cơ thể, tăng sản sinh tế bào bạch cầu chống lại các chứng bệnh nhiễm khuẩn.

+ Ngoài ra, vitamin B6 còn giúp chống lại các bệnh liên quan đến sự bất thường của tuyến tiền liệt cũng như giúp phái mạnh duy trì tâm trạng vui vẻ.

+ Vitamin B6 có nhiều trong thịt, gan, thận, thịt lợn, trứng, sữa, pho mát, men bia, mầm ngũ cốc...; trong rau quả cũng có nhưng ít hơn.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin B6

 

Theo Minh Hằng - suckhoedoisong.vn


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: