Danh mục

Mẹo ngăn bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe

2021-03-17 16:58:36
334

Thông thường chúng ta hay có thói quen để điện thoại di động trong túi quần. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì chúng ta nên từ bỏ thói quen này. Vì những bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi tiếp xúc quá gần.

+ Thực tế, một số nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng về ảnh hưởng từ bức xạ từ điện thoại di động đối với sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên chú ý và trang bị cho mình các biện pháp phòng ngừa cơ bản.

+ Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động quá nhiều có xu hướng mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư vú và cả một số bộ phận khác.

+ Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi sử dụng điện thoại di động.

Sử dụng loa hoặc tai nghe

+ Khi nghe điện thoại, bạn hãy cố gắng không đưa thẳng điện thoại vào tai mình. Thay vào đó, hãy sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe để nhận cuộc gọi.

+ Nếu bạn chọn loa hay tai nghe, hãy chắc chắn tháo chúng ra khỏi tai khi cuộc gọi kết thúc. Hãy bật loa để nghe điện thoại khi bạn có thể.

 

Mẹo ngăn bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe Hình 1

Giữ điện thoại ở xa cơ thể của bạn

Trong xã hội hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những người trẻ tuổi thường xuyên chơi game trên điện thoại.

+ Để điện thoại gần với cơ thể có thể làm cho cơ thể của bạn dễ bị ảnh hưởng và tổn thương từ việc tiếp xúc quá với bức xạ.

+ Để điện thoại ở xa cơ thể sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng phóng xạ được hấp thụ bởi bộ não và cơ thể.

 

Mẹo ngăn bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe Hình 2

Đừng để điện thoại dưới gối hoặc cất trong túi quần

+ Bạn sẽ thật sự sai lầm nếu cho rằng điện thoại không phát ra bức xạ khi nó không được sử dụng. Điện thoại vẫn sẽ gửi ra tín hiệu liên tục để kết nối với các tháp điện thoại di động gần đó, điều này có nghĩa là việc tiếp xúc bức xạ đang xảy ra liên tục.

+ Nếu bạn đang có thói quen để điện thoại dưới gối vào ban đêm, hãy tắt máy hoặc đặt điện thoại ở chế độ máy bay.

+ Đặt điện thoại di động ở "chế độ máy bay" giúp cắt tất cả các đường truyền từ thiết bị không dây khác, từ đó giúp ngăn chặn được các bức xạ. Thậm chí bạn còn có thể tiết kiệm pin điện thoại bằng cách này.

cách ngăn bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn

+ Khoa học chứng minh rằng, điện thoại phát ra ít bức xạ hơn khi nhắn tin so với khi thực hiện cuộc gọi.

+ Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn.

phương pháp ngăn bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe

Thực hiện cuộc gọi khi tín hiệu mạnh

+ Nếu chúng ta thực hiện cuộc gọi khi thanh tín hiệu thấp, điện thoại của bạn sẽ phải cố gắng hơn nữa để phát sóng tín hiệu. Theo nghiên cứu, tiếp xúc với bức xạ làm tăng đáng kể khi các tín hiệu của điện thoại di động yếu đi.

+ Sử dụng điện thoại di động có thể là cách tốt nhất để giết thời gian khi bạn đi du lịch hoặc đang buồn chán vì phải chờ đợi một ai đó.

+ Tuy nhiên, khi bạn đã biết về những tác động tiêu cực mà bức xạ điện thoại di động gây nên cho cơ thể con người, hãy sử dụng nó đúng cách để giữ an toàn cho mình. 

tác hại bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo Quỳnh Trang (Onlymyhealth.com) - vnexpress.net


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: