Danh mục

6 phương pháp đơn giản nhất để phòng chống đột qụy

2021-06-17 16:55:44
822

Theo nghiên cứu khảo sát cho thấy, hiện nay tình trạng Đột Quỵ đang có xu hướng gia tăng, không chỉ ở người lớn tuổi mà ngay cả người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải. Để phòng ngừa đột quỵ, ngoài việc ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thì chúng ta có thể tham khảo 6 phương pháp đơn giản nhất để phòng chống đột quỵ ngay tại nhà sau đây.

Ngủ 7 tiếng mỗi đêm là phương pháp để phòng chống đột qụy rất tốt

Các nhà khoa học Đại học Harvard cho rằng, những người ngủ từ 10 tiếng mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn rất nhiều so với những người chỉ ngủ 7 tiếng. Vì vậy, để phòng chống đột quỵ, tốt nhất là chúng ta ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm.

Đặc biệt, những người ngủ ngáy cũng thường làm tăng nguy cơ đột quỵ cao hơn với những người khác. Do đó, nếu các bạn thường xuyên bị ngủ ngáy thì nên tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị càng sớm càng tốt.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 1

 

Nắm chặt lòng bàn tay phòng chống tràn máu não

Nghiên cứu phát hiện, tình trạng tràn máu não liên quan đến phương thức vận động, thói quen sinh hoạt của người bệnh, thiếu vận động thì thành mạch máu Não trở nên rất yếu, dễ gây ra vỡ nứt. vì thế người bệnh nên hoạt động tay trái nhiều.

Cách làm : Mỗi sáng, trưa, tối nắm chặt lòng bàn tay 3 lần, mỗi lần nắm từ 400 - 800 lượt.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 2

 

Nhún vai phòng chống tắc nghẽn mạch máu não

Việc nhún vai sẽ làm cho thần kinh, huyết quản và cơ bắp phần vai được thư giãn, hoạt huyết thông mạch, để cung cấp động lực cho lưu lượng máu ở động mạch cổ lưu thông vào não.

Cách làm : Mỗi sáng tối nhún vai theo động tác lên xống, mỗi lần thực hiện khoảng 4 - 8 phút.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 3

 

Lắc đầu phòng ngừa đột qụy

Dựa theo phân tích thực tế từ công việc phun sơn của công nhân, các chuyên gia đưa ra kết luận rằng công nhân phun sơn rất ít phát sinh đột quỵ Nguyên nhân là do khi làm việc, phần đầu và cổ chuyển động nhiều.

Phần đầu chuyển động trước sau có thể gia tăng sức bền của mạch máu, điều này có lợi trong việc phòng chống đột quỵ.

Cách làm: Chúng ta ngồi thẳng, thư giãn cơ bắp vùng cổ, sau đó chuyển động đầu theo hướng trước, sau, trái, phải, mỗi lần thực hiện từ 30 - 50 lần, tốc độ chậm, làm 3 lần mỗi ngày. Đối với người bị Huyết áp thấp có thể nằm ngửa để tập.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 4

 

Mát-xa phần cổ để tránh đột qụy

Các bạn thực hiện Mát-xa phần cổ nhằm thúc đẩy mạch máu, cơ vùng cổ thư giãn, giảm bớt cholesterol tích tụ, làm cho mạch máu hồi phục. Đồng thời cải thiện cung cấp máu cho não, phòng chống tình trạng đột quỵ.

Cách làm: Hai tay chà xát vào nhau cho nóng, mát xa hai bên trái phải của vùng cổ, tốc độ nhanh một chút, đến lúc da phần cổ đỏ lên là được.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 5

 

Đi bộ là một phương pháp phòng ngừa đột qụy não hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao được xem là một trong những cách phòng chống đột quỵ tốt nhất hiện nay. Chúng ta không nhất thiết phải tập luyện cao siêu và mất quá nhiều sức, nhiều thời gian.

Mỗi ngày, các bạn chỉ cần giành 20 phút đi bộ là cách phòng ngừa bệnh đột quỵ não cực kỳ hiệu quả. Nếu không có thời gian, bạn có thể chia thành 2 lần đi bộ, mỗi lần 10 phút, hoặc bạn cũng có thể leo cầu thang.

Theo những số liệu nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ dành khoảng 2 giờ đi bộ mỗi tuần bạn sẽ giảm được 30% nguy cơ bị đột quỵ. Trong khi đó, nếu đi bộ nhanh thì tỷ lệ này lên đến 40%.

 

6 phương pháp phòng chống đột quỵ đơn giản nhất Hình 6


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: