Danh mục

Cách kiểm tra tài khoản cá nhân Facebook có bị hacker lấy cắp thông tin hay chưa

2021-04-06 17:46:20
766

Bạn có nằm trong số 533 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân và bị đăng tải công khai trên Internet? Sau đây là cách đơn giản nhất giúp các bạn có thể kiểm tra tài khoản FB của mình có bị rò rỉ không.

Cách đơn giản kiểm tra tài khoản Facebook có bị lộ thông tin chưa

Nếu bạn đang lo ngại rằng mình nằm trong số 533 người dùng bị hacker lấy cắp thông tin cá nhân thì có thể truy cập vào trang web https://haveibeenpwned.com/, điền địa chỉ email đăng nhập của tài khoản Facebook, sau đó nhấn nút "Pwned?".

Trang web sẽ giúp các bạn kiểm tra địa chỉ email này xem có nằm trong danh sách những email bị đánh cắp mà hacker đã từng công bố hay chưa.

trang web giúp kiểm tra tài khoản Facebook có bị lộ thông tin chưaThông báo cho thấy tài khoản email đã từng bị hacker đánh cắp thông tin đăng nhập.

 

https://haveibeenpwned.com/ là trang web chuyên cập nhật cơ sở dữ liệu về những vụ tấn công mạng quy mô lớn trên toàn cầu. Nhờ vào trang web này, người dùng có thể biết được địa chỉ email của mình đã từng xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của các vụ tấn công mạng mà hacker đã công bố hay không.

Theo thông tin cho biết, hiện trang web này mới đây cũng đã cập nhật cơ sở dữ liệu về 533 triệu người dùng Facebook chịu ảnh hưởng trong vụ rò rỉ thông tin mới đây, vì vậy bạn có thể kiểm tra xem liệu tài khoản Facebook của mình có nằm trong số đó hay không.

Ngoài tài khoản cá nhân Facebook, bạn cũng có thể kiểm tra các tài khoản email mình đang sử dụng đã từng bị lộ thông tin trong các vụ tấn công mạng trước đây hay chưa.

Cách xử lý khi bị lộ thông tin tài khoản FB

 

cách xử lý khi tài khoản Facebook bị hacker đánh cắp thông tin

+ Nếu tài khoản Facebook và email của bạn đã từng bị lộ thông tin, việc đầu tiên cần làm đó là thay đổi ngay mật khẩu của tất cả các tài khoản đó.

+ Sau đó kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook và email để đảm bảo an toàn.

+ Ngoài ra, người dùng cũng nên có thói quen thường xuyên đổi mới mật khẩu Facebook/email 6 tháng 1 lần và không nên sử dụng chung mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến của mình.

Theo Quang Huy - dantri.com.vn


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: